Welcome

Tik Tok là gì? Cách sử dụng Tik Tok

Ngày nay, trên mạng xã hội, bạn có thể bắt gặp những đoạn video ngắn quay cảnh mọi người hát nhép, nhảy múa, đóng thế và các tiểu phẩm ngắn. Những video ngắn này là của Tik Tok, một ứng dụng công nghệ đang nhanh chóng trở nên phổ biến. Vậy Tik Tok là gì? Cách sử dụng Tik tok như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. Tik Tok là gì?

TikTok là gì?
 • Tik Tok mạng xã hội và nền tảng video ca nhạc nổi tiếng của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017. Do đó, cách thức hoạt động của Tik Tok rất đơn giản, và hầu hết các video đều có độ dài từ vài giây đến 15 giây.
 • Điểm thu hút nhất của Tik Tok chính là tính năng biên tập độc đáo và kho tàng bản nhạc Tik Tok đa dạng, giúp người dùng dễ dàng tạo ra những video ấn tượng, độc đáo.
 • Nguồn gốc của Tik Tok là Douyin. Đây là một ứng dụng tạo video đã càn quét thị trường Trung Quốc với hơn 100 triệu người dùng, mặc dù mới chỉ được một năm kể từ khi ra mắt. Douyin của ByteDance được phát triển và ra mắt vào năm 2016. Sau hơn một năm thành công tại thị trường “quê nhà”, năm 2017 Douyin đã bước ra thị trường toàn cầu với tên gọi TikTok.
 • Tik Tok đã nhanh chóng thu hút hàng triệu người dùng chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi ra mắt. Theo số liệu do Sensor Tower cung cấp, Tik Tok đã được tải xuống hơn 104 triệu lần trên kho ứng dụng của Apple, vượt xa các “ông trùm” như Facebook, Instagram và Youtube, trở thành ứng dụng có thể tải xuống.
 • Ngày nay, Tik Tok đã phủ sóng rộng khắp các quốc gia ở Châu Á và nhiều quốc gia trên thế giới. App Tik Tok chạy trên nhiều hệ điều hành như iOS, Android và máy tính PC

II. Tik Tok hoạt động như thế nào? 

Tik Tok hoạt động như thế nào?
 • TikTok cho phép bạn đăng video dài 15 giây để toàn bộ cộng đồng “muser” thưởng thức. Bạn cũng có tùy chọn liên kết các video này với câu chuyện của mình. Thời lượng của truyện lên đến 60 giây.
 • Dù bằng cách nào, khung thời gian của video rất ngắn, nhưng ít nhất nó vẫn vượt quá mức tối đa 6 giây của Vine. Giống như Vine, thay vì quay trực tiếp trong ứng dụng, bạn có thể tải video lên trực tiếp từ điện thoại của mình.

III. Cách sử dụng Tik Tok

Cách sử dụng Tik Tok
 • Bạn không cần phải đăng ký tài khoản TikTok để sử dụng ứng dụng này. Nhưng nếu bạn đăng ký trên tài khoản, bạn thực sự có thể tạo video. Khi bạn mở ứng dụng đầu tiên, có thể bạn sẽ bị choáng ngợp khi nhìn thấy một luồng video vô hạn trên trang web.
 • TikTok sẽ cho bạn xem một video về video được đề xuất và video sau đây chuyên sâu. Tôi sẽ cuộn video và nhấp vào tên người dùng của video yêu thích của bạn. Nếu bạn thích chúng, hãy theo dõi chúng và cập nhật chúng trong những bài viết mới nhất.
 • Đừng nhìn TikTok quá nhiều. Nếu bạn dành hơn 90 phút cho một ứng dụng, bạn sẽ nhận được thông báo nghỉ. Ứng dụng này thực sự gây nghiện cho người dùng và truyền cảm hứng cho một số tác hại xấu của mạng xã hội.
 • Trong trường hợp tạo video, các ứng dụng hoạt động giống như Snapchat. Chúng ta có thể quay video bằng cách nhấn vào nút lớn màu đỏ và chỉnh sửa video sau. Tùy chọn chỉnh sửa rõ ràng khác với AdobePremiere Pro, nhưng chúng tôi có thể cắt video và điều chỉnh tốc độ.
 • Vì vậy, hãy nói rằng điều này phức tạp hơn một chút. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng các tính năng khác để kiểm tra bộ lọc và thay đổi khu vực xung quanh bằng cách sử dụng thực tế tăng cường. Nếu bạn biết cách sử dụng bộ lọc trong Snapchat, bạn có thể học cách sử dụng TikTok ngay lập tức. Vì vậy, chúng tôi có thể sử dụng nó như một video.
 • Điểm thu hút chính của TikTok là việc sử dụng âm nhạc. Điều tiếp theo là điều quan trọng nhất cần làm. Nếu bạn không thích âm nhạc, bạn có thể sử dụng một hộp thoại video thú vị.

IV. Tại sao Tik Tok lại thu hút được nhiều giới trẻ

Tik Tok thu hút được nhiều giới trẻ

1. Tạo video đơn giản

 • Tik Tok cung cấp một loạt công cụ cho phép điện thoại thông minh dễ dàng tạo một clip dài khoảng 15 giây chỉ bằng một cú chạm cá nhân.
 • Bộ công cụ này bao gồm nhiều thư viện BGM, bộ lọc hình ảnh, hệ thống chuyển động độc đáo. Và chúng ta có thể sử dụng Tik Tok để sử dụng người dùng bấm nút điện thoại, quay clip, trả lời cuộc gọi. Tik Tok giống như một công cụ giúp các bạn trẻ có thể thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo cá nhân và dễ dàng tạo ra những video của riêng mình chỉ trong vài bước.

2. Xây dựng chủ đề và định hướng sáng tạo

 • Tik Tok đã tạo ra một thẻ bắt đầu bằng # theo chủ đề, thu hút hàng triệu người dùng, bao gồm các xu hướng như “Duck turnswan” và “Countonme.” điển hình nhất của trendstorm là trendstorm. Sea Dance là một điều tuyệt vời. Tác động ở Trung Quốc. Ngoài ra, xu hướng này được cho là giống với các điệu nhảy Gangnam style ở Hàn Quốc vài năm trước.
 • Nhiều thương hiệu cũng đang tạo thẻ bắt đầu bằng # của riêng họ và mời người dùng sáng tạo theo chủ đề. Điều này cho phép hàng triệu người theo dõi nhanh chóng có được nhân viên truyền thông của riêng họ.

3. Tik Tok là nơi giao lưu của nhiều người dùng

 • Không chỉ có giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình mà nhiều ngôi sao nổi tiếng như Lee John Sok, Black Pink, Nam Joo Hyuk cũng đăng tải rất nhiều clip lên mạng. Nó đã giúp TikTok trở nên phổ biến hơn và được nhiều bạn trẻ sử dụng. Và đó là những gì họ đang làm.

4. Cơ hội kiếm tiền cho nhiều bạn trẻ

 • Brandproposal: Bệnh cúm Tik Tok (cúm lớn) là một đối tượng mà một công ty sử dụng để quảng bá thương hiệu / sản phẩm thông qua video của Tik Tok.
 • Bán hàng trực tuyến: Nhiều người ảnh hưởng đến dịch cúm đã sử dụng Tik Tok để bán nhiều sản phẩm, chẳng hạn như quần áo, thực phẩm, mỹ phẩm trực tuyến và đạt được kết quả tốt.
 • đóng góp từ người xem: Hiện tại, chức năng này chưa có ở thị trường Việt Nam, nhưng Trung Quốc được coi là cách kiếm tiền phổ biến từ TikTok. Do đó, nếu cúm đăng video hay và thú vị trên tik tok thì người xem có thể ủng hộ tiền ảo tại TikTok. Và sau đó tiền ảo sẽ được chuyển đổi thành tiền thật.

Hy vọng qua bài viết trên của cool-jp.com sẽ giúp chúng ta hiểu được Tik Tok là gì, tại sao Tik Tok lại được nhiều bạn trẻ quan tâm đến như vậy! TikTok là một ứng dụng rất thú vị. Nhưng nếu bạn sử dụng Tik Tok thường xuyên trong thời gian dài, nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến người dùng. Vì vậy, Tik Tok phải được sử dụng một cách hợp lý nhất!