Welcome

Cách đăng Story dài đơn giản mà bạn nên biết

Đăng Story là một trong những tính năng của Facebook giúp người dùng chia sẻ khoảnh khắc của mình, tuy nhiên độ dài của câu chuyện chỉ giới hạn trong 26 giây. Trong bài viết này, cool-jp.com sẽ cho bạn biết cách khắc phục điều này với cách đăng Story dài đơn giản mà hiệu quả nhất.

I. Tìm hiểu Story Facbook là gì?

Story Facebook là gì?
 • Về bản chất, có thể hiểu đơn giản đây là một tính năng mới được cập nhật của ứng dụng Facebook. Tính năng này hoàn toàn tương tự với các story trên Instagram mà người dùng thường sử dụng.
 • Vì vậy, nếu Facebook đã được nâng cấp lên phiên bản iOS hoặc Android mới nhất, bạn có thể sử dụng Story. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy mục “Your Story – Những câu chuyện” trên giao diện của facebook.
 • Tính năng này cũng cho phép bạn tạo ảnh và video để đăng lên Facebook hoặc gửi chúng một cách riêng tư cho bạn bè của bạn. Đặc biệt trên Story Facebook, bạn bè của bạn chỉ có thể nhìn thấy “Bảng tin” mà bạn đã tải lên Story trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Nội dung đó tự động biến mất 24 giờ sau khi bạn đăng nó. Sau đó, sẽ không ai có thể xem cập nhật Câu chuyện trên Facebook của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn cũng có thể kiểm tra lại câu chuyện cũ trên Facebook của mình lần đầu tiên sau một thời gian dài. Điều quan trọng bạn cần biết đó là cách xem truyện Facebook trên máy tính và điện thoại chuẩn.

II. Hướng dẫn cách đăng Story dài

Hướng dẫn cách đăng Story dài

1. Đối với thiết bị iOS và iPados

 • Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Messenger trên iPhone hoặc iPad của mình. Sau đó, trong phần Câu chuyện, hãy chọn biểu tượng dấu cộng. Bạn đang ở trong cửa sổ Thêm vào Câu chuyện, cửa sổ này hiển thị tất cả ảnh và video được lưu trữ trên thiết bị của bạn.
 • Tuy nhiên, thay vì chọn ngay video muốn đăng truyện, bạn hãy tiếp tục bấm vào mục “Mở Camera”. Trong giao diện camera, nhấn vào ô vuông ở góc dưới bên trái màn hình. Sau đó, bạn cần chọn một video để đăng câu chuyện của mình lên Facebook.
 • Theo mặc định, ứng dụng Messenger hiển thị hình ảnh và video mà bạn đã chụp hoặc tải xuống gần đây, nhưng bạn cũng có thể chọn “Album” để xem tất cả các tệp phương tiện được lưu trữ trên điện thoại của mình.
 • Khi bạn đã chọn video mà bạn muốn đăng câu chuyện của mình, hãy nhấp vào Thêm vào câu chuyện, sau đó nhấp vào Thêm để xem bài đăng cho video đã chọn.

2. Đối với thiết bị Android

 • Để đăng video dài hơn 26 giây lên Facebook story của bạn, bạn cần mở ứng dụng Messenger trên điện thoại. Sau đó nhập tên Facebook của bạn vào ô tìm kiếm để mở cửa sổ trò chuyện với ai đó để không gửi nhầm video cho người khác.
 • Trong giao diện trò chuyện, nhấn vào biểu tượng “Hình ảnh” trên thanh công cụ (nằm bên trái biểu tượng camera và khung trò chuyện). Sau đó, bạn cần chọn video mà bạn muốn đăng câu chuyện và nhấp vào “Chỉnh sửa”. Video đã chọn sẽ phát ra màn hình.
 • Tuy nhiên, thay vì nhấp vào nút Gửi, hãy chuyển đến phần Câu chuyện của bạn ở góc dưới bên trái màn hình và nhấn Thêm để xem bài đăng cho video đã chọn.
 • Bây giờ bạn không cần phải gửi video. Chọn biểu tượng Quay lại ở góc trên bên trái màn hình để thoát và vào phần Câu chuyện của ứng dụng Messenger sẽ thấy video đã chọn đã được tải lên.

3. Lưu ý

 • Nếu bạn thực hiện đúng các bước trên, các video được đăng lên câu chuyện trên Facebook của bạn sẽ có độ dài đầy đủ và không bị cắt bớt.
 • Thủ thuật này chỉ hoạt động với các câu chuyện trên Facebook. Trên Instagram, bạn không thể đăng toàn bộ video dài hơn 15 giây thành một câu chuyện, nhưng bạn bắt buộc phải chia từng video bạn đăng thành các đoạn nhỏ hơn tối đa 15 giây và tải chúng lên theo đúng thứ tự.

III. Tìm hiểu cách thức hoạt động của Story

Cách thức hoạt động của Story
 • Vậy Story hoạt động như thế nào? Câu chuyện trên Facebook hoạt động bằng cách truy cập dữ liệu hình ảnh và video trên điện thoại hoặc máy tính của bạn và chọn ảnh hoặc video để tải lên và tạo câu chuyện.
 • Đây chỉ là những dữ liệu thô mà bạn có thể chỉnh sửa để làm cho câu chuyện của mình trở nên lung linh và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, Story cũng có camera riêng, nếu bạn không có bất kỳ dữ liệu nào trên thiết bị của mình, bạn có thể chọn Story và nhấn vào biểu tượng camera để bắt đầu quay hoặc chụp ảnh.
 • Điều này cũng rất hữu ích nếu bạn không có ý định đăng câu chuyện của mình trước và muốn vào Facebook ngay lập tức. Để xem câu chuyện của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là chọn biểu tượng bạn bè phía trên ứng dụng hoặc phần câu chuyện.
 • Giờ đây, bạn có thể xem các câu chuyện của bạn bè và mọi người và các nhóm mà bạn theo dõi. Bấm một lần vào màn hình để dừng câu chuyện và bấm lần nữa để tiếp tục xem. Nếu bạn muốn xem câu chuyện của người tiếp theo, chỉ cần nhấn vào phía bên phải của màn hình.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng Story dài không giới hạn cho smartphone của bạn. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ thủ thuật công nghệ này đến bạn bè và gia đình của mình nhé!